Đang tải

Giới thiệu Chương trình nâng cao nhận thức và kiến thức về tài chính (financial literacy) của MOVI

Vay vốn từ các tổ chức tín dụng là nhu cầu cần thiết, chính đáng đối với mọi khách hàng, nhất là khi gặp phải những tình huống khó khăn đột xuất, bất ngờ trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đáp ứng các điều kiện vay vốn, lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu, khả năng chi trả, thực hiện đúng các điều khoản, điều kiện vay, qua đó mang lại lợi ích tốt nhất cho mình, thì các khách hàng nói chung và các Thành viên Chương trình Phúc lợi Movi nói riêng, cần trang bị những thông tin, kiến thức cơ bản, cần thiết.

Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin trong Chương trình nâng cao nhận thức và kiến thức về tài chính (financial literacy) của MOVI sẽ mang lại những giá trị tích cực, phần nào giúp ích cho các khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp và an tâm khi sử dụng.

1.- Tại sao Movi muốn thúc đẩy nâng cao nhận thức và kiến thức về tài chính?

Trong nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trên cả ba trụ cột: khách hàng, con người và xã hội, Movi tin tưởng rằng việc hỗ trợ trang bị thêm kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính sẽ mang lại những giá trị tích cực cho công nhân, vốn là đối tượng khách hàng chính của Movi hiện tại trong việc cân bằng cuộc sống, quản lý chi tiêu và tích lũy cho các mục tiêu phát triển cá nhân cũng như gia đình.

Qua chương trình nâng cao nhận thức và kiến thức về tài chính, Movi còn mong muốn góp phần bảo vệ khách hàng của mình khỏi những rủi ro khi giao dịch tài chính trực tuyến, tránh rơi vào cạm bẫy sử dụng các nguồn tài chính không an toàn.

2.- Hiểu biết về tài chính là gì?

Q: Hiểu biết tài chính là gì?

A: Là hiểu biết và có thể quản lí các vấn đề tài chính cá nhân một cách hiệu quả. Ví dụ như hiểu đủ để có thể đưa ra những quyết định phù hợp khi đầu tư, mua bảo hiểm, mua bất động sản, hay trả học phí cho một khóa học nào đó, lập kế hoạch hưu trí và đóng thuế.

Q: Hiểu biết tài chính bao gồm những kiến thức gì?

A: Các nguyên tắc và khái niệm về tài chính bao gồm: lập kế hoạch tài chính, lãi kép, quản lí nợ, kĩ thuật tiết kiệm sinh lãi và giá trị thời gian của tiền.

Q: Tại sao tôi lại cần hiểu biết tài chính?

A: Hiểu biết tài chính giúp bạn đưa ra các lựa chọn tài chính hợp lý với tình hình thực tế của bản thân, tránh các hậu quả tiêu cực như không còn đủ tài chính để chăm sóc bản thân và gia đình, hay thậm chí là mang những món nợ không thể trả nỗi.

Q: Làm cách nào tôi có thể có được hiểu biết tài chính?

A: Với mong muốn giúp bạn có được những hiểu biết tài chính cơ bản nhất, MOVI thực hiện chương trình “Nâng cao nhận thức và kiến thức về tài chính cùng MOVI”. Hãy theo dõi chương trình của chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm về hiểu biết tài chính nhé!